Monday, 28/11/2022 - 07:36|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHÚ XUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thu Hương - Trường mầm non Quang Lãng

        Trường mầm non Quang Lãng là một trường xa trung tâm huyện, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ chăm sóc- giáo dục trẻ còn nhiều hạn chế, song với sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên, trường đã có những bước phát triển ngày một đi lên. Cùng với sự phát triển của nhà trường là sự đóng góp Tâm- Sức của cô giáo Nguyễn Thu Hường- Một gương sáng điển hình “Người tốt- Việc tốt”.

 

          Sinh năm 1980, là con gái út trong một gia đình có bốn anh chị em, hai trai, hai gái, bố là bệnh binh. Năm 1998 tốt nghiệp PTTH, với ước mơ trở thành sinh viên của trường ĐHSP Hà Nội I. Cô đã không thực hiện được ước mơ trở thành cô giáo. Năm 2021 cô xây dựng gia đình tại quê hương, những năm tháng vất vả nhưng chưa một ngày nào nguôi ngoai nuôi ước mơ làm cô giáo của mình, mong muốn là có thể góp phần sức nhỏ bé xây dựng quê hương ngày một đi lên, cô tích cực tham gia phong trào Lực lượng vũ trang, Dân quân tự vệ của địa phương, tham gia các Hội thao Xã, Huyện, Thủ đô và có những thành tích như: Giải nhất Ném lựu đạn năm 1998, 2000, 2011, 2013, năm 2013 đạt chiến sỹ tiên tiến cấp Huyện và tham gia Hội thao quân khu thủ đô Hà Nội.

Đặc biệt là với ý trí phấn đấu không ngừng, không cam chịu, không dừng lại ở đó với mục tiêu “Ngã ở đâu thì đứng lên ở đó” cô đã tiếp tục thi và đi học trường Cao đẳng sư phạm Hà Nam, rồi học liên thông Đại học.

Năm 2014 cô thi đỗ công chức vào làm Giáo viên trường mầm non Quang Lãng, hoàn thành ước mơ của mình. Vào nghề muộn nhưng tràn đầy lòng nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ với mong muốn cống hiến công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp giáo dục của đất nước nói chung và giáo dục của xã nhà nói riêng. Trong thời gian công tác cô luôn được học sinh và phụ huynh tin yêu, được Ban giám hiệu và chị em đồng nghiệp tin tưởng và đánh giá cao. Liên tiếp các năm học cô giáo Nguyễn Thu Hường luôn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã đạt được các thành tích: Đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện; có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy được công nhận cấp huyện, cấp thành phố; Đạt danh hiệu Lao dộng tiên tiến cấp huyện; Đảng viên xuất sắc. Năm học 2020-2021 cô tham gia dự thi thiết kế bài giảng Elearning đạt giải nhì cấp huyện và giải khuyến khích cấp thành phố.

Năm học 2019- 2020; 2020- 2021 cô hai năm liên tiếp đạt thành tích cá nhân xuất sắc, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đồng thời cô đủ tiêu chí là tấm gương lao động tiêu biểu thủ đô và được Liên đoàn lao động huyện Phú Xuyên tặng danh hiệu: “Gia đình Công nhân viên chức lao động Thủ đô tiêu biểu” năm 2021.

Trong các phong trào thi đua của trường, của địa phương cô rất tích cực tham gia, cô luôn hoà đồng với mọi người, chị em đồng nghiệp, sôi nổi, nhiệt tình, mến nghề, yêu trẻ, được đồng nghiệp tin tưởng, phụ huynh tin yêu, nhân dân tôn trọng.

Trong các phong trào “Hiến máu tình nguyện” với khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Cô cũng là một người xung phong tình nguyện và cô đã hiến máu được ba lần.          

Cô giáo Nguyễn Thu Hường với câu nói “Ước mơ mãi chỉ là ước mơ nếu ta không biến nó thành sự thật” chính là một tấm gương “Người tốt- Việc tốt”, gương sáng điển hình để chị em luôn học tập.

Một số hình ảnh về cô giáo và thành tích cô đã đạt được:

 


Tác giả: Lê Thị Tâm - PHT - MN Quang Lãng
Tổng số điểm của bài viết là: 97 trong 21 đánh giá
Click để đánh giá bài viết