Monday, 28/11/2022 - 08:46|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHÚ XUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Chuyên Mỹ chung sức, chung lòng vì Miền Trung thân yêu

Chưa bao giờ hai tiếng miền Trung lại vang vọng, lại khắc khoải trong tim đến thế! Tin tức đau thương từ miền Trung liên tiếp đưa về làm quặn thắt ruột gan mỗi người con đất Việt.

Sự hung dữ, tàn bạo của thiên nhiên đã phá toang nhiều làng mạc, phố phường từ đồng bằng, trung du đến khu vực miền núi của dải đất miền Trung thân yêu trong thời gian dài.

Từ giữa tháng 9 - 2020 đến nay, 8 tỉnh, thành phố miền Trung (từ Nghệ An đến Quảng Ngãi) liên tiếp chịu ảnh hưởng của những đợt thiên tai: bão chồng bão, mưa lũ chồng mưa lũ đã, và đang ảnh hưởng nghiêm trọng, làm xáo trộn đời sống của hàng triệu hộ dân tại các tỉnh miền Trung. Những ánh mắt xót xa, bất lực nhìn nhà cửa, gia súc, gia cầm trôi theo dòng nước. Càng nhói lòng hơn khi mưa lũ làm hơn 148 người chết và mất tích. Nước mắt hòa trong nước lũ đục ngầu, đắng chát. “Phải làm cái gì đó” – tiếng gọi nơi tâm khảm thôi thúc, giục giã nhân dân trong cả nước cùng hướng về rốn lũ - khúc ruột miền Trung.

   Cùng chung tay với nhân dân cả nước hướng về miền trung Trường mầm non Chuyên Mỹ  (Huyện Phú Xuyên, Hà Nội) phát động góp sức, chia sẻ khó khăn với miền Trung trong ngày 26/10/2020 với hình thức ủng hộ bằng hiện vật (lương thực, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập và các nhu yếu phẩm) cùng tiền mặt (tùy điều kiện của từng cá nhân). Một ngày sau lời kêu gọi từ nhà trường, Quỹ ủng hộ miền Trung đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh cũng như các cá nhân trong xã. Đặc biệt gia đình chị Dương Thị Tình thôn Đồng Vinh ủng hộ 1 triệu đồng, gia đình anh Nguyên Yến thôn Đồng Vinh quyên góp 20 thùng mỳ tôm và ủng hộ 250.000đ tiền mặt, cô giáo Nguyễn Thị Mơ cùng gia đình quyên góp 100 quyển vở và 4 thùng mỳ tôm…

   Tính đến 18h cùng ngày 26/10/2020, nhà trường đã nhận được quyên góp ủng hộ từ các cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh và cả những cá nhân trong xã tổng số:

+ Tiền mặt 22.350.000 đồng

+ 14 thùng quần áo

+ 280kg gạo

+ 47 thùng mỳ tôm

+ 11 thùng nước tinh khiết

+ 245 quyển vở

+ 9 chai nước mắm

+ 225 gói bột canh

+ 12 kg đường

+ 120 hộp sữa tươi, 2 hộp sữa đặc

+ 24 chai nước tương

+ 100 gói cháo ăn liền cùng một số nhu yếu phầm như dầu ăn, dầu gội đầu….

 

 

            Đồng chí Trần Thị Thu Hà - Hiệu trưởng Trường mầm non Chuyên Mỹ chia sẻ: Ngày nào cũng vậy các tin tức về miền trung luôn được đồng chí quan tâm cập nhật và chia sẻ cùng chị em trong tập thể trường. Cảm nhận được nỗi đau, nỗi mất mát to lớn của họ, nhìn những đứa trẻ bơ vơ tội nghiệp không được đến trường, không còn sách vở để học đã thúc đẩy tập thể nhà trường quyết tâm phát động cuộc vận động ủng hộ đồng bào miền trung. Kết quả trên cả sự mong đợi, không chỉ tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường ủng hộ mà còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và các cá nhân trong và ngoài xã.

 

Một số hình ảnh hoạt động khuyên góp, ủng hộ của nhà trường.

 

 


Tác giả: Trịnh Thị Ngần-PHT MN Chuyên Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 108 trong 28 đánh giá
Click để đánh giá bài viết