Tuesday, 17/05/2022 - 04:21|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHÚ XUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức thành công Ngày hội CNTT lần thứ IV năm 2018

Sáng 7/4, ngành GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức lễ bế mạc Ngày hội CNTT lần thứ IV năm 2018. Dự lễ bế mạc có NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; TS.Chử Xuân Dũng -Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Ban giám đốc Sở; Chủ tịch CĐGD Hà Nội; đại diện lãnh đạo các phòng GD&ĐT; cụm trường THPT, cụm trung tâm GDNN-GDTX, cụm trường mầm non – chuyên biệt trực thuộc Sở; giáo viên, nhân viên đoạt giải trong các cuộc thi của Ngày hội.

Báo cáo tổng kết Ngày hội, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết: Trong hai ngày 6,7/4/2018, tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Ngày hội CNTT Ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ IV đã được tổ chức trang trọng, vui tươi với nhiều hoạt động sôi nổi thu hút đông đảo các đơn vị giáo dục toàn thành phố tham dự.

 

Toàn cảnh khu triển lãm CNTT

 

Hoạt động trung tâm của Ngày hội là triển lãm các sản phẩm, các hoạt động về ứng dụng CNTT, giải pháp CNTT đã được áp dụng thành công tại các đơn vị trường học. Tất cả các ngành học, cấp học đã mang đến cho người xem một bức tranh toàn cảnh thu nhỏ về tình hình ứng dụng CNTT trong ngành GD&ĐT Hà Nội. Đây là môi trường, là cơ hội để các đơn vị, trường học và các cá nhân gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc sử dụng CNTT hỗ trợ và phục vụ công tác quản lý và giảng dạy. Mỗi gian triển lãm đều được chuẩn bị công phu, sáng tạo, mang nét đặc trưng của từng đơn vị, từng ngành học, cấp học trong việc ứng dụng CNTT. Nhiều gian hàng đã thu hút đông đảo khách thăm quan với nội dung phong phú, đa dạng, trình bày khoa học, mỹ thuật, tuyên truyền giới thiệu hấp dẫn, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và sản phẩm ứng dụng CNTT.

 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao Giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội cho các tập thể có thành tích

tham gia Ngày hội CNTT

 

Một trong những hoạt động quan trọng của Ngày hội là các hội nghị, hội thảo về CNTT. Hội nghị cấp Thành phố về “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế”, 4 hội thảo của 4 cấp học ngành học đã được tổ chức thành công trước và trong Ngày hội. Tại các cuộc hội thảo, các đại biểu, các nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý và giáo viên đã có nhiều ý kiến tham luận, trao đổi sôi nổi, nhiều chiều khẳng định rõ hiệu quả của việc ứng dụng CNTT trong GD&ĐT.

 

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Giấy khen cho các đơn vị đoạt giải gian trưng bày

 

Trong khuôn khổ Ngày hội CNTT lần thứ IV, có hơn 4000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các nội dung thi như: Thi chung khảo xây dựng bài giảng E-learning; Thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên và nhân viên.... Ban giám khảo các cuộc thi đã làm việc công tâm, nghiêm túc và tích cực để lựa chọn và đánh giá đúng từng sản phẩm tham dự cuộc thi.

 

Trưởng ban Ban thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội Nguyễn Công Bằng trao Giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội

cho các giáo viên đoạt giải Nhất thi kỹ năng CNTT

 

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã tặng Giấy khen cho 50 tập thể đạt nội dung chấm gian trưng bày trong đó có 10 giải Nhất thuộc về phòng GD&ĐT các quận: Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liên và các cụm trường: THPT Đống Đa, THPT Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng, THPT Thạch Thất – Quốc Oai và cụm trường mầm non, chuyên biệt trực thuộc Sở; tặng Giấy khen cho 15 tập thể đạt thành tích xuất sắc, 30 tập thể đạt thành tích tốt trong công tác tổ chức Ngày hội CNTT.  

 

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao Giấy khen cho các giáo viên đoạt giải Nhất thi thiết kế bài giảng Elearning

 

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng khen thưởng cho 245 cá nhân đoạt giải trong các cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning và Sản phẩm CNTT; 148 giáo viên và 161 nhân viên đoạt giải thi kỹ năng CNTT.

 

Ngày hội để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp và thông tin hữu ích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT Hà Nội

Tác giả: Nhóm PVNguồn tin: Tạp chí Giáo dục Thủ đô


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết