Monday, 28/11/2022 - 08:09|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHÚ XUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời”;  “Tuyên dương khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020”

Trong không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ huyện, hướng tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; được sự nhất trí của BTV Huyện ủy. Hôm nay UBND huyện long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời”;  “Tuyên dương khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020”.

Chào cờ khai mạc Hội nghị

Năm học 2019 - 2020 là năm học có nhiều đổi mới trong công tác giáo dục, cùng với nhiều khó khăn và thách thức mới. Cùng với cả nước, thầy và trò ngành GD&ĐT huyện đã chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đảm bảo học sinh vẫn được học tập trong thời gian phòng chống dịch bệnh. Với tinh thần “ Tạm dừng đến trường, không dừng việc học"

 

Dưới sự quan tâm sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ Thành phố đến cơ sở; sự phối kết hợp chặt chẽ giữa ngành GD&ĐT với các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội. Trong điều kiện khó khăn về đội ngũ, về cơ sở vật chất, song song với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngành Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cấp học, bậc học triển khai đổi mới các hoạt động giáo dục; chú trọng xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra đánh giá; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và  hành động; huy động sức mạnh của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện thúc đẩy sự phát triển Giáo dục  một cách vững chắc, toàn diện và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Đ/c Lưu Luyến - HUV - Trưởng phòng GDĐT huyện Phú Xuyên

Sự chuyển biến tích cực của ngành GD&ĐT huyện nhà trong năm học 2019-2020 đã diễn ra toàn diện trên các mặt, đều khắp ở các cấp học, bậc học, các nhà trường. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được quan tâm đầu tư; quy mô, mạng lưới trường, lớp ổn định; công tác phổ cập giáo dục xóa mù được duy trì vững chắc; chất lượng giáo dục ở các cấp học, ngành học tiếp tục ổn định và có hướng phát triển; chất lượng giáo dục mũi nhọn của các nhà trường trong huyện tiếp tục được khẳng định và đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp Thành phố và cấp Quốc gia; tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường CĐ-ĐH ngày càng cao.

Thi HSG cấp Quốc gia đạt 3 giải; Kết quả thi HSG thành phố các bộ môn văn hóa có 106 em đạt giải (tăng 6 em so với năm học trước). Trong đó có 02 Nhất, 24 Nhì, 28 Ba, 52 KK.

Học sinh giỏi các bộ môn khác (Sáng tạo Thanh thiếu niên, nghiên cứu KH KT, ATGT vì nụ cười ngày mai…); cấp TP 26 em: 06 Ba, 20 KK (tăng 15 giải).

Với sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX, kết quả thi TN THPT năm 2020 cao hơn các năm trước: Tỷ lệ Tốt nghệp THPT đạt 99,3%.

THPT Phú Xuyên A có 168 em đạt 24 điểm trở lên, trong đó có 3 em đạt 28 điểm trở lên; 22 em đạt 27 điểm trở lên; 68 em đạt 26 điểm trở lên. THPT Phú Xuyên B có 15 em đạt 26 điểm trở lên, 47 em đạt 25 điểm và 87 em đạt 24 điểm trở lên.

THPT Đồng Quan có 179 em từ 24,0 trở lên, trong đó có 4 HS đạt điểm từ 29,0 đến 29,55 điểm; 29 HS từ 27,0 điểm trở lên;

THPT Tân Dân có 54 em đạt 24 điểm trở lên, trong đó có13 em đạt 26 điểm trở lên, 34 em đạt 25 điểm.

Năm 2020 toàn huyện có 521 em đạt từ 24 điểm trở lên, trong đó có 346 em đạt 25 điểm trở lên, 186 em thi đại học 3 môn đạt từ 26 điểm trở lên, 4 em đạt 29 điểm trở lên, đặc biệt có 01 em đạt 29,55 điểm đạt điểm cao nhất thành phố. là năm thứ 8 liên tục có học sinh đỗ thủ khoa các trường đại học danh tiếng.

 

 Đ/c Lê Ngọc Anh - TUV - Bí thư huyện Phú Xuyên

Những kết quả mà các em đạt được trong năm học 2019-2020 vừa qua rất đáng tự hào và đáng được biểu dương khen thưởng trong toàn huyện. Những tấm gương tiêu biểu của các em thật đa dạng, nhiều em giỏi trong lĩnh vực học tập, rèn luyện, tu dưỡng; nhiều em gia đình khó khăn nhưng luôn phấn đấu vượt qua hoàn cảnh, vượt lên chính mình để đạt kết quả cao trong học tập, các em thực sự là những tấm gương tiêu biểu trong vườn hoa học tốt của huyện Phú Xuyên. 

Tiêu biểu là em Chu Thiện Long, lớp 12A1 trường THPT Đồng Quan, Em  là tấm gương sáng cho tuổi trẻ Thủ đô nói chung và tuổi trẻ Phú Xuyên nói riêng noi theo, 12 năm liền là HSG toàn diện, luôn là học sinh tốp đầu về học tập của trường; 3 năm liền cấp THPT đều đạt HSG toàn diện; đạt giải Nhì môn Vật lý trong kỳ thi HSG cấp Thành phố; đạt 29,55/30 điểm khối A, trong kỳ thi TN THPT năm 2020, thủ khoa khối A của TP Hà Nội năm 2020.

Em Chu Thiện Long - Thủ khoa khối A TP. Hà Nội, Á Khoa Toàn Quốc

Em Phạm Thị Thu Giang, lớp 12A4 trường THPT Tân Dân. Sinh ra trong gia đình thuần nông; kinh tế còn nhiều khó khăn. Ngoài thời gian học tập, em phải phụ giúp việc gia đình. Khó khăn là vậy, nhưng em luôn tu dưỡng, rèn luyện để vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong học tập, 12 năm liền là HSG toàn diện. Đạt giải nhì học sinh giỏi cấp cụm Phú Xuyên - Thường Tín; giải Khuyến khích cấp Thành phố môn địa lý; trong kỳ thi THPT năm 2020 đạt 28/30 điểm.

Em Hoàng Thị Kiều Trang, lớp 12 A2 là Phó Bí thư đoàn trường THPT Phú Xuyên A. Ngay từ nhỏ, em luôn có ý thức tu dưỡng, rèn luyện nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện, luôn là học sinh tốp đầu về học tập, luôn tích cực tham gia các hoạt động của trường, của lớp; năm 2019 được tặng giấy khen về công tác đoàn do Huyện đoàn Phú Xuyên trao tặng; thi THPT năm 2020 vừa qua, em đạt với số điểm  28,4/30 điểm.

Còn rất nhiều, rất nhiều các em khác đạt thành tích cao trong kỳ thi TN THPT năm 2020.

Hội nghị trao thưởng cho 3 tập thể trường THPT: Đồng Quan, Phú Xuyên A, Phú Xuyên B, 185 em học sinh có kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Một số hình ảnh tại lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tuyển dương khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Đ/c Lê Ngọc Anh - TUV - Bí thư huyện ủy tặng thưởng 4 em học sinh có điểm thi từ 29 điểm

 Đ/c Nguyễn Xuân Thanh - HUV - Chủ tịch UBND huyện tặng thưởng 3 tập thể trường THPT

 Đ/c Nguyễn Xuân Thanh - HUV - Chủ tịch UBND huyện tặng thưởng cho các em học sinh

 Đ/c Trần Công Thành - UVBTV - Chủ tịch Hội nông dân huyện tặng thưởng cho các em học sinh

 Đ/c Nguyễn Văn Hội - HUV- P. Chủ tịch Hội nông dân huyện tặng thưởng cho các em học sinh

 Đ/c Nguyễn Mạnh Huy  - P. Chủ tịch UBND huyện tặng thưởng cho các em học sinh

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết