Monday, 28/11/2022 - 07:45|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHÚ XUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Phú Tiến Hưởng ứng tháng an toàn giao thông

Trường THCS Phúc Tiến nằm ở phía Đông của Xã Phúc Tiến và phía Nam của huyện Phú Xuyên.  Giao thông trên địa bàn xã Phúc Tiến khá phức tạp. Xã có hơn 2km đường Quốc lộ và đường sắt Bắc Nam và có 2 đường tỉnh lộ chạy dọc theo chiều dài của xã. Với việc giao thông phức tạp, Ban giám hiệu và các thầy cô trường THCS Phúc Tiến thường xuyên giáo dục học sinh nghiêm túc thực hiện  An toàn giao thông đường bộ qua các nội dung dạy học chính khóa và ngoại khóa. Đặc biệt, hằng năm để hưởng ứng tháng an toàn giao thông, Ban giám hiệu nhà trường phối kết hợp cùng Đội tuyên truyền công an huyện Phú Xuyên tuyên truyền về pháp luật an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

 

    Được sự quan tâm của Công an huyện Phú Xuyên, sự nhất trí của PGD&ĐT huyện Phú Xuyên, ngày 01/10/2022, đội tuyên truyền công an huyện Phú Xuyên đã tuyên truyền về pháp luật an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh và kí  cam kết thực hiện an toàn giao thông năm học 2022-2023.

               Học sinh trường THCS Phúc Tiến  tham gia buổi tuyên truyền ATGT

     Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở xe kẹp hai kẹp ba, đi  lạng lách, đánh võng, đi hàng hai, hàng ba ...; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các học sinh còn được tham gia các trò chơi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

    Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh  nhà trường; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông.

    Thông qua những bài giảng trực quan, sinh động, các chiến sĩ CSGT đã tạo ra một sân chơi đầy háo hứng cho  thầy và trò nhà trường, đồng thời là một cách giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông thú vị và hiệu quả.

Các em học sinh rất  tích cực và hào hứng tham gia

      Nội dung tuyên truyền xoay quanh việc học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trước giờ vào học, giờ tan trường… Các quy tắc về giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, đối với người đi bộ, người điều khiển phương tiện. Qua đó, không chỉ tuyên truyền, phổ biến và giáo dục các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, mà còn hướng tới trang bị cho các em học sinh các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn.

Học sinh chăm chú lắng nghe nội dung tuyên truyền

     Trong khuôn khổ buổi tuyên truyền, đại diện Công an huyện Phú Xuyên đã cùng đại diện các khối lớp học tổ chức ký kết chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời cũng đề nghị nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến học sinh và phụ huynh. Ngoài ra, cần kịp thời biểu dương, khen thưởng học sinh gương mẫu và có hình thức xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

  Qua buổi tuyên truyền ý nghĩa và thiết thực này, các em học sinh trường THCS Phúc Tiến sẽ luôn ý thức và thực hiện tốt việc chấp hành an toàn giao thông đường bộ đồng thời, các em còn tuyên truyền cho người thân và mọi người thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông. Rất mong hoạt động này được lan tỏa trong các nhà trường để tất cả các em học sinh nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.


Tác giả: Nguyễn Kim Oanh - THCS Phúc Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết