Monday, 28/11/2022 - 07:25|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHÚ XUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nam Tiến B tổ chức công tác tuyên an toàn giao thông năm học 2022-2023

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.

Thực hiện Công văn chỉ đạo số: 343/PGD&ĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Xuyên ngày 07/9/2022 về việc hướng dẫn tổ chức giáo dục An toàn giao thông cấp Tiểu học. Hưởng ứng “Tháng cao điểm an toàn giao thông” ngày 23/9/2022  Trường Tiểu học Nam Tiến B tổ chức chuyên đề tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo chật tự  ATGT với nội dung: An toàn khi tham gia giao thông  đặc biệt với phương tiện motor, xe gắn máy. Với sự có mặt của 217 em học sinh tham gia và các em học sinh được nghe hướng dẫn, thực hành cách đội mũ bảo hiểm đúng cách an toàn.

Chuyên đề nhằm giáo dục học sinh tiểu học ý thức được và tuân thủ luật lệ giao thông. Những vụ tai nạn kinh hoàng là hồi chuông cảnh báo các em cần chấp hành vì sự an toàn của bản thân và toàn xã hội. Nội dung xoay quanh việc học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ đến trường và giờ tan trường.

Mở đầu buổi tuyên truyền cô tổng phụ trách Lê Thị Thu Hiền điều khiển chương trình và giới thiệu các nội dung, tuyên truyền về an toàn giao thông.     

Để học sinh hiểu hơn về tầm quan trong của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, cô Đào Thị Hồng Duyên Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn hướng dẫn các con  cách đội mũ đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông - cô nói : “Với cô, không có điều gì quan trọng hơn sự an toàn của chính các con bởi đó là sự an bình của mỗi gia đình các con. Cô muốn các con cùng ý thức, việc thực hiện đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn giao thông đã được thầy cô đưa lên hàng quan tâm thứ nhất.

 

Các em học sinh chăm chú nghe hướng dẫn cách đội mũ đảm bảo

an toàn khi tham gia giao thông.

        Kết thúc buổi tuyên truyền, đại diện nhà trường Cô giáo Cao Thị Kim Thoa - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu tổng kết Tháng An toàn giao thông: “Mặc dù trường nằm trên trục đường liên xã, lưu lượng xe ô tô nhiều. Tuy nhiên, do được giáo dục về an toàn khi tham gia giao thông ngay từ những tuần học đầu tiên nên không có tai nạn nào xảy ra đối với học sinh của nhà trường. Đồng thời cũng nhấn mạnh việc nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến học sinh, phụ huynh. Ngoài ra, cần kịp thời biểu dương, khen thưởng học sinh gương mẫu và có hình thức xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.”


Tác giả: Nguyễn Thị Nga - TH Nam Tiến B
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết