Monday, 28/11/2022 - 07:46|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHÚ XUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Chuyên Mỹ chặng đường phát triển

Trường Tiểu học xã Chuyên Mỹ nằm trên địa bàn xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội. 

  Trường Tiểu học xã Chuyên Mỹ tiền thân là trường cấp 2 Chuyên Mỹ được thành lập năm 1968. Sự ra đời của trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho con em xã Chuyên Mỹ tiếp tục học nâng cao hiểu biết về nhận thức, phát huy tinh thần học hỏi, say mê sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục phát triển. Từ đó nhà trường trải qua bao biến cố thăng trầm cùng với lịch sử của nền giáo dục nước nhà. Năm 1992 là giai đoạn thực hiện cải cách giáo dục, hệ thống giáo dục 12 năm (Tiểu học có lớp 1, 2, 3, 4, 5. Trung học cơ sở có lớp 6,7,8,9. Trung học phổ thông có lớp 10,11,12). Theo chỉ thị của Bộ giáo dục và cấc cấp quản lí, Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên ra quyết định số 25 ngày 31 tháng 8 năm 1992 tách trường Phổ thông cấp 2 Chuyên Mỹ thành hai trường: Tiểu học Chuyên Mỹ và Trung học cơ sở Chuyên Mỹ.

     Gần 30 năm trường Tiểu học Chuyên Mỹ luôn thực hiện tốt sứ mệnh xây dựng củng cố đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, năng động sáng tạo với nghề hết lòng vì học sinh thân yêu. Nhất là 1,2 năm gần đây dịch bệnh covid đang diễn biến rất phức tạp thì sự nỗ lực của các thầy cô giáo càng thể hiện rõ nét. Thực hiện phương châm ngừng đến trường nhưng không ngừng học, thầy cô cùng học sinh thi đua dạy tốt học tốt, luôn tìm tòi các bài giảng, các hình thức và phương pháp tổ chức lớp học sao cho hiệu quả nhất.

Hình ảnh học sinh học trực tuyến

     Mặc dù thầy và trò cố gắng hết sức mình, song không tránh khỏi một số khó khăn vướng mắc từ chủ quan đến khách quan mang lại như trong trường vẫn có những học sinh nghèo, học sinh khó khăn trong học tập, học sinh mồ côi cha (mẹ) … Để giúp đỡ các em trong suốt quá trình học tâp nhà trường đã huy động các nguồn lực trong xã hội hỗ trợ, giúp đỡ cho học sinh khó khăn trong các dịp đầu năm học, Tết Nguyên Đán, Tết trung thu.

Ngoài ra, nhà trường đã kêu gọi sự ủng hộ của các ban ngành đoàn thể, các cơ quan tổ chức: Quỹ tín dụng xã, UBMTTQ xã, mỗi thầy cô giáo một ngày lương, Hội Cha mẹ học sinh trường, Ủy ban nhân dân huyện, MTTQ huyện, Công đoàn ngành giáo dục: Từ đầu năm học tới nay đã huy động và hỗ trợ cho 18 hộc sinh nghèo, cận nghèo, khó khăn không có thiết bị học tập trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Chương trình máy tính cho em

 

 

Nhờ có sự động viên khích lệ của nhà trường các em học sinh luôn có ý chí vươn lên tinh thần phấn đấu học tập rèn luyện để trở thành những học sinh giỏi, học sinh ngoan. Cụ thể trong cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt, Trạng nguyên Toàn tài toàn trường có 171 em dự thi đã đủ điều kiện thi Hương, thi Hội do ban tổ chức đề ra và đạt được số điểm khá cao. Không những thế kết quả kiểm tra cuối học kì I của toàn trường đạt trên 50% học sinh hoàn thành tốt cả 2 môn Toán, Tiếng việt.

Các em học sinh thi Hương trong cuộc thi Trạng nguyên Toàn tài

    Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu vươn lên hơn nữa của thầy trò trường Tiểu học Chuyên Mỹ nói riêng và của cả xã hội nói chung. Với những thành tích đã đạt được chưa thể đáp ứng hết yêu cầu đề ra nhưng cũng đã làm vơi đi sự khó khăn của các em và tăng thêm động lực học tập, tiếp nối những ước mơ cho các em. Xin cảm ơn các thầy cô giáo những người đã chăm sóc vun trồng cho bao thế hệ học trò vững bước đi đến bến bờ tương lai. Xin cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể đã cùng chia sẻ, góp phần vào những thành tích chung của nhà trường. Chặng đường phía trước còn rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng với lòng nhiệt huyết của mình đội ngũ giáo viên nhà trường sẽ mang lại niềm tin yêu và sự hy vọng của các thế hệ học trò – con em nhân dân xã Chuyên Mỹ.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết