Tuesday, 17/05/2022 - 04:56|

Trường mầm non Thị trấn Phú Xuyên tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện cho việc học sinh quay trở lại trường. Trường mầm non thị trấn Phú Xuyên đã tổ chức buổi tập huấn công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Ngày 14 và 15/2/2022, trường mầm non thị trấn Phú Xuyên đã tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học. Để buổi tập huấn diễn ra an toàn, phòng chống dịch bệnh nhà trường đã chia làm 04 phòng đảm bảo giãn cách. Giáo viên, nhân viên khi đến trường tập huấn thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, sát khuẩn và quét mã QR code.

Các lớp tập huấn đảm bảo giãn cách

Giáo viên, nhân viên đo thân nhiệt, sát khuẩn và quét mã QR code

Tại buổi tập huấn, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai đầy đủ các nội dung sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học tới 100% đội ngũ giáo viên, nhân viên; phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi trẻ quay lại trường theo hướng dẫn của các cấp và phù hợp với tình hình thực tế tại các điểm trường với những nội dung trọng tâm sau:

Thông tin chung về dịch Covid-19.

Cách xác định trường hợp bệnh, trường hợp bệnh nghi ngờ, trường hợp tiếp xúc gần.

Hướng dẫn giáo viên, nhân viên phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau khi học sinh ở trường.

Cách xử lý khi có trường hợp bệnh nghi ngờ, có trường hợp mắc Covid-19 (F0) và trường hợp tiếp xúc gần (F1).

Phương án đón, trả trẻ tại các điểm trường khi trẻ quay lại trường học.

Buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường trang bị thêm kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng chống dịch và nắm được những nội dung cần thực hiện khi đón trẻ quay lại trường, lớp.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ và luôn chú trọng, tiếp tục duy trì tốt công tác phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo trường mầm non thị trấn Phú Xuyên luôn là ngôi trường an toàn đối với các bé tuổi mầm non.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

Người viết: Trần Thị Hải Yến