Wednesday, 29/11/2023 - 12:52|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN PHÚ XUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Phượng Dực đón đoàn kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện Phú Xuyên

Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) giữ vị trí quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của con người, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh. Đặc biệt việc đảm bảo VSATTP trong trường mầm non là cực kỳ quan trọng và cần thiết vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của trẻ em, là những mầm non tương lai của đất nước. Trong giai đoạn hiện nay, cả nước tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới thì vấn đề đảm bảo chất lượng VSATTP cho trẻ tại trường mầm non đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Ngày 14/10/2022, Trường Mầm non Phượng Dực đón Đoàn kiểm tra liên ngành về kiểm công tác VSATTP tại bếp ăn bán trú của nhà trường.

          Sau khi kiểm tra hồ sơ về công tác quản lý bếp ăn bán trú, thực tế hoạt động chế biến thức ăn cho trẻ tại trường, các thành viên trong đoàn đã đánh giá từng nội dung kiểm tra, cụ thể:

          - Hồ sơ quản lý nhà trường đảm bảo theo quy định, CBGVNV có giấy xác nhận kiểm tra VSATTP, có hồ sơ khám sức khỏe định kỳ. Nhà trường có hợp đồng cung cấp thực phẩm sạch; có kết quả thử nghiệm nước theo quy định; có sổ kiểm thực ba bước và sổ lưu mẫu thức ăn.

          - Về điều kiện đảm bảo VSATTP tại cơ sở: điều kiện cơ sở vật chất đạt yêu cầu, không gây ô nhiễm chéo, đảm bảo vệ sinh. Trang thiết bị, dụng cụ sắp xếp gọn gàng, vệ sinh tốt, trang thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng. Nhân viên nuôi dưỡng đạt yêu cầu về kiến thức, sức khỏe, thực hành vệ sinh cá nhân tốt.

          - Nhà trường thường xuyên phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc kiểm soát nguồn thực phẩm nhập hàng ngày.

          Kết luận tại cuộc họp, đ/c Phạm Tuấn Thanh đã động viên và cũng giao nhiệm vụ cho nhà trường tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đảm bảo VSATTP, thực hiện công tác y tế trong thời gian tiếp theo để đảm bảo điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng trẻ một cách tốt nhất. Sau đây là một số hình ảnh kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà trường.

 

                            

 


Tác giả: Đào Thu Hường-MN Phượng Dực
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết