Khai mac Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện

Khai mac Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện
Thực hiện theo kế hoạch liên ngành số 10481/KHLN-SGD&ĐT-TNHN, ngày 05/11/2013 giữa Sở GD&ĐT và Thành Đoàn Hà Nội, sáng ngày 08 tháng 4 năm 2014, tại Hội trường huyện ủy, Phòng GD&ĐT phối hợp cùng Huyện Đoàn Phú Xuyên đã tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2013 - 2014.
Về dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội, Ông Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng phòng công tác HSSV  Sở GD&ĐT Hà Nội, ông Trương Thế Cầu, Thành ủy viên - Bí thư huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện cùng 58 đồng chí là lãnh đạo các trường Tiểu học, THCS trong toàn huyện và các thí sinh tham gia Hội thi.

Tham gia Hội thi lần này có 53 thầy, cô là Tổng phụ trách các trường Tiểu học, THCS trong toàn huyện. Thông qua Hội thi, nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách (TPT) Đội đạt danh hiệu giáo viên làm TPT Đội giỏi, tạo điều kiện giúp đội ngũ giáo viên làm công tác này có cơ hội để thể hiện năng lực, hiểu biết, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ giáo viên làm TPT trong huyện. Đây cũng là dịp để ngành giáo dục phối hợp các ban ngành liên quan có những căn cứ đánh giá thực trạng của đội ngũ giáo viên làm TPT Đội, từ đó xây dựng kế hoạch, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm TPT Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong các nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của Hội thi, đồng thời khẳng định rõ vị trí, vai trò của người giáo viên làm công tác tổng phụ trách Đội trong nhà trường có vị trí quan trọng trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào của ngành và đặc biệt trong công cuộc giáo dục toàn diện học sinh và đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Đ/c Trần Anh Tuấn - Phó bí thư Thành Đoàn phát biểu

Ngay sau lễ khai mạc được tổ chức trang trọng, Ban tổ chức đã tiến hành quán triệt các nội dung của Hội thi cấp huyện, tiến hành nội dung thi thứ nhất (kiểm tra kiến thức và kỹ năng) theo hình thức kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận. Theo thể lệ cuộc thi, các thí sinh phải trải qua 2 vòng thi với 4 nội dung. Vòng 1 gồm hai nội dung: Thi sáng kiến kinh nghiệm, ý tưởng sáng tạo và Bài thi kiến thức, kỹ năng. Vòng 2 gồm nội dung: Thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi và Thể hiện Năng khiếu. Vòng thi thứ hai sẽ được tổ chức vào các ngày 10/4 và 11/4/2014.
 

Các thí sinh làm bài thi lý thuyết
Một số hình ảnh tại buổi Khai mạc:
Đ/c Dương Minh Tuấn - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT thông qua QĐ thành lập Ban tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi

Đ/c Trần Công Thành - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Phát biểu chỉ đạo Hội thi

Bà Phạm Hải Hoa - Phó Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội thi

Cô giáo Nguyễn Thị Hiến - Giáo viên trường Tiểu học Khai Thái, Đại diện thí sinh phát biểu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Đức