Tổ chức khánh thành bàn giao phòng học vi tính do tổ chức GCS Hàn Quốc trao tặng

Thứ hai - 24/08/2015 23:04

Sáng ngày 24/8/205, Tổ chức hợp tác Việt - Hàn phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên đã tiến hành khánh thành và bàn giao phòng học vi tính cho 03 trường THCS trên địa bàn huyện. Tham dự buổi lễ có Ông Phan Anh Sơn - Phó Bí thư đảng ủy Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Trưởng ban Ban Điều Phối Viện Trợ Nhân Dân Trung Ương; Bà Đỗ Thị Kim Dung - Trưởng phòng PACCOM Châu Á -Thái Bình Dương, Ông Cho Hyun Cheol - Phó trưởng Đại diện tổ chức GCS tại Việt Nam, Bà Bùi Thị Hòa - Giám đốc Trung tâm hợp tác Việt Hàn. Về phía huyện Phú Xuyên có đồng chí Trần Công Thành - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Dương Minh Tuấn, Phó Trường phòng GD&ĐT cùng Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên và các em HS của 03 trường THCS Hoàng Long, THCS Vân Từ và THCS TT Phú Xuyên.

Dự án "Phòng vi tính cùng nhau hy vọng" nằm trong biên bản thỏa thuận giữa Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Samsung Hàn Quốc; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Tổ chức Global Civic Sharing (GCS) Hàn Quốc ký ngày 09/09/2013 về việc hỗ trợ hợp tác phát triển giáo dục tại Việt Nam thông qua dự án hỗ trợ trao tặng phòng học vi tính cùng nhau hy vọng cho các trường Trung học cơ sở thuộc các huyện ngoại thành Hà Nội và các tỉnh lân cận khác. Đây là dự án nhằm thúc đẩy môi truờng giáo dục công nghệ thông tin và khuyến khích nhu cầu ứng dụng tin học trong các lĩnh vực của học sinh tại các trường THCS vùng nông thôn.

Năm 2013, 2014 thông qua Tổ chức GCS Hàn Quốc, Trung tâm hợp tác Việt Hàn đã thực hiện trao tặng phòng học vi tính cùng nhau hy vọng do Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Samsung tài trợ cho 22 trường THCS thuộc 6 huyện ngoại thành Hà Nội: Thanh Oai; Đan Phượng; Quốc Oai;Chương Mỹ; Ứng Hòa; Mỹ Đức và địa bàn 2 tỉnh: Hải Dương và Vĩnh Phúc.

Năm 2015, Tổ chức GCS - Trung tâm hợp tác Việt Hàn phối hợp với Liên hiệp các tố chức hữu nghị Việt Nam đã lựa chọn huyện Phú Xuyên để thực hiện dự án. Qua tiến hành khảo sát, dự án đã lựa chọn được 03 trường THCS: Hoàng Long, Vân Từ và TT Phú Xuyên để triển khai.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lễ khánh thành và bàn giao tại trường THCS Hoàng Long

Lễ khánh thành và bàn giao tại trường THCS Vân Từ