Hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016

Thứ năm - 03/09/2015 05:57

Sáng ngày 26/8/2015, Ngành GD&ĐT Huyện Phú Xuyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015 - 2016. Đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã về dự và chỉ đạo Hội nghị; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Sở; đồng chí Trần Công Thành - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban trong huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn; các đồng chí lãnh đạo Phòng, lãnh đạo Công đoàn ngành, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trên địa bàn huyện Phú Xuyên.

Năm học 2014 -2015, ngành GD&ĐT huyện Phú Xuyên đã thu được nhiều kết quả tốt trên tất cả các mặt hoạt động. Về quy mô trường lớp, toàn ngành GD&ĐT có 88 cơ sở với số nhóm, lớp 1372; 39743 học sinh. Trong đó: Bậc học Mầm non: 30 trường; 513 nhóm, lớp; 13263 trẻ; Cấp Tiểu học: 29 trường, 530 lớp; 15237 học sinh; Cấp THCS: 29 trường, 329 lớp; 11243 học sinh.

Giáo dục Mầm non có 100% các trường Mầm non, các nhóm, lớp thực hiện chương trình Giáo dục Mầm non mới, chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ được đảm bảo; 100% trường Mầm non tổ chức ăn bán trú, tỷ lệ ăn bán trú ngày càng tăng; nhà trẻ đạt 71,2%; mẫu giáo đạt 92% (tăng 5,5% so với cùng kỳ năm học trước); tỷ lệ trẻ thấp, còi là 7,0% (giảm 0,8%) ; tỷ lệ suy dinh dưỡng giảm 6,8% (giảm 1,4%) so với cùng kỳ năm trước.

Giáo dục Tiểu học và THCS: Chất lượng giáo dục toàn diện có bước phát triển; quan tâm, chú trọng bồi dưỡng HSG và nâng cao chất lượng  đại trà, giảm tỷ lệ học sinh yếu, kém về văn hóa và Đạo đức. Có 9 em dự thi cấp Quốc gia giải toán qua Internet, học sinh giỏi cấp thành phố có 144 em, tăng 32 em so với năm học trước. Tham gia thi đấu các môn đại hội TDTT cấp thành phố đạt 8 huy chương Vàng, 6 Bạc, 9 Đồng.  Thực hiện chương trình số 10 của BTV Huyện ủy về “Nâng cao chất lượng giáo dục - Xây dựng trường chuẩn Quốc gia, năm học 2014 -2015, toàn huyện có 4 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn là 16 trường. Trong đó, mần non có 4 trường, Tiểu học có 8 trường, Trung học cơ sở có 4 trường.

Với những thành tích đã đạt được, kết thúc năm học 2014 - 2015 đã có 03 tập thể và 03 cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP và 10 tập thể được nhận danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, Công đoàn giáo dục được tặng Bằng khen của công đoàn giáo dục Việt Nam và LĐLĐ Thành phố.. Phòng GD&ĐT Phú Xuyên được Sở GD&ĐT Hà Nội khen 10/15 chỉ tiêu đạt loại tốt.
Đồng chí Phạm Xuân Tiến trao Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Trần Công Thành trao Giấy khen cho các tập thể Lao động xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao thành tích mà giáo dục huyện Phú Xuyên đã đạt được, đồng thời chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho toàn ngành trong năm học mới, đặc biệt quan tâm chuyển đổi tư duy về giáo dục theo tinh thần của Nghị quyết 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh, tập trung dạy cách học, cách nghĩ, khuyến khích sự tự học, tạo cơ sở để học sinh tự cập nhật và đổi mới tri thức, kỹ năng, phát triển năng lực; đa dạng hóa các hình thức học tập, chú ý các hoạt động giáo dục trải nghiệm, sáng tạo, nghiên cứu khoa học; đổi mới căn bản hình thức, phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá, đánh giá vì sự tiến bộ của người học; nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ và hiệu suất lao động, chú trọng chất lượng, chuẩn đầu ra của giáo dục đào tạo.