Hội nghị tổng kết công đoàn năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016

Thứ sáu - 18/09/2015 22:04

Chiều ngày 18/9/2015, Công đoàn giáo dục huyện Phú Xuyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016.

Về dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Dàng, Chủ tịch liên đoàn lao động huyện, đồng chí Lưu Luyến - Huyện ủy viên, trưởng phòng GD&ĐT huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn giáo dục và 88 đồng chí là Chủ tịch công đoàn các trường MN, TH, THCS trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Kim Oanh - Phó chủ tịch công đoàn giáo dục đọc báo cáo tổng kết

Trong năm học 2014-2015, Công đoàn giáo dục (CĐGD) Phú Xuyên đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội trong xây dựng và triển khai thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Các cấp Công đoàn cơ sở đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, nhà giáo, lao động, trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Các hoạt động xã hội, từ thiện "Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa", "Mái ấm công đoàn"... cũng được CĐGD các cấp quan tâm hưởng ứng. Tổng số tiền ủng hộ giáo dục vùng khó khăn trong năm học được trên 260 triệu đồng. Tháng 12/2014, Công đoàn ngành giáo dục- Đoàn thanh niên-Hội chữ thập đỏ tổ chức thăm Tỉnh Lào Cai, Công đoàn đã giúp đỡ các giáo viên, học sinh vùng khó của huyện Bát Sát, tỉnh Lào Cai 30 triệu đồng. Nhân dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi, Công đoàn Ngành đã trợ cấp cho 30 CBGV,NV có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trị giá mỗi xuất 300 ngàn đồng. Cũng nhân dịp Tết Nguyên Đán, LĐLĐ Huyện hỗ trợ 40 nhà giáo, trị giá 500 ngàn đồng, Hội chữc thập đỏ huyện hộ trợ 20 nhà giáo nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn của các nhà giáo nhân dịp Tết đến, Xuân về. Năm 2015, 02 nhà giáo được hỗ trợ Quỹ Mái ấm công đoàn với số tiền là 30 triệu đồng của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện 3 triệu đồng, UBMTTQ huyện 3 triệu đồng và công đoàn GD huyện là 1 triệu đồng.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giữ vững phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo, lao động tiếp tục được đẩy mạnh. Đồng thời, tạo mọi điều kiện để đội ngũ nhà giáo nỗ lực phấn đấu, phát huy năng lực, tích cực tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo. Cùng với đó, chú trọng củng cố hệ thống tố chức công đoàn, làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ CĐGD các cấp. CĐGD các cấp đã tổ chức, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tạo được khí thế thi đua sôi nổi động viên đoàn viên, lao động phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong năm học, đã có 676 giáo viên tham gia Hội giảng, Hội thi cấp trường, 174 giáo viên dự thi GV dạy giỏi cấp huyện, 148 đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện,  9 giáo viên đạt GV dạy giỏi cấp Thành phố(trong đó : 01 giải Nhất, 04 giải Nhì, 02 giải Ba, 01KK và 01 công nhận). Hội thi kế toán giỏi cấp cấp huyện được tổ chức trong 02 ngày, đội ngũ kế toán cấp THCS tham gia sôi nổi nhiệt tình. Ban tổ chức đã xếp 12 giải: 01 Nhất, 02 Nhì, 03 Ba và 7KK. Tham gia thi cấp thành phố đạt công nhận kế toán giỏi.

Kết quả thi đua năm học 2014-2015, số công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc là 49 đơn vị đạt tỷ lệ 55%; đạt vững mạnh 33 đơn vị đạt tỷ lệ 37%; Công đoàn ngành Giáo dục được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, 01 tập thể và 01 cá nhân được tặng Bằng khen; LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 1 tập thể, 05 tập thể và 04 cá nhân được tặng Bằng khen. LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 06 tập thể và 06 cá nhân. Công đoàn ngành Giáo dục Giấy khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân.

Trong năm học 2015-2016, các cấp CĐGD Phú Xuyên sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chương trình, kế hoạch của huyện về phát triển giáo dục và đào tạo. Theo đó, đẩy mạnh quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhà giáo, lao động trong ngành; duy trì tốt công tác giáo dục, nâng cao ý thức cho cán bộ, nhà giáo, lao động chấp hành chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; phối hợp với chuyên môn tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động trong học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học... Đồng thời, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động, hướng mọi hoạt động công đoàn về cơ sở, chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn.

Đồng chí Phạm Văn Dàng trao bằng khen của Tổng LĐLĐ cho các tập thể và cá nhân

Đồng chí Lưu Luyên trao Cờ của LĐLĐ TP Hà Nội cho Công đoàn trường TH TT Phú Minh