Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 234
  • Tháng hiện tại: 4545
  • Tổng lượt truy cập: 1158458

Hỗ trợ online

  • Nguyễn Hữu Đức - 0948277869

Trang nhất » Tin tức » Tin từ Phòng giáo dục

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2012 - 2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014

Thứ hai - 16/09/2013 02:10

Sáng ngày 16/9/2013, Công đoàn giáo dục Phú Xuyên đã long trọng tổ chức Hội nghị công đoàn năm 2013. Về dự Hội nghị có đ/c Trần Công Thành - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí trong Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục huyện Phú Xuyên cùng toàn thể các đồng chí Chủ tịch Công đoàn của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

           Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục khóa XX, đồng chí Dương Minh Tuấn nêu rõ: “Hội nghị có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá toàn diện, khách quan những kết quả đạt được, chỉ ra hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm từ quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị X Công đoàn Việt Nam” đồng thời, hội nghị quán triệt sâu sắc các nghị quyết của Đảng, từ đó xác định mục tiêu và phương hướng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn giáo dục trong năm 2014.

Đ/c Dương Minh Tuấn - Phó trưởng phòng GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn ngành đọc Báo cáo tổng kết
          Báo cáo Tổng kết tại Hội nghị chỉ rõ: Trong năm học 2012-2013, công đoàn ngành Giáo dục Phú Xuyên đã đạt được những thành tích tốt đẹp: Các cấp công đoàn đã phối hợp tích cực với chuyên môn, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2012-2013; từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với điều kiện mỗi cơ sở giáo dục. Chú trọng thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời.
           Tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở và Đại hội Công đoàn Giáo dục lần thứ XX. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên phấn khởi, tin tưởng, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
           Kết quả thi đua năm học 2012-2013, số công đoàn cơ sở đạt vững mạnh xuất sắc là 35 đơn vị đạt tỉ lệ 39%; công đoàn vững mạnh là 50 đơn vị đạt tỉ lệ 56%. BCH Công đoàn Giáo dục đã đề nghị LĐLĐ Huyện, Công đoàn Giáo dục Hà Nội trình đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho 01 tập thể; Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 03 cá nhân; Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân; LĐLĐ Huyện tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 03 cá nhân; Công đoàn Giáo dục tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 06 cá nhân tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2012-2013.

          Thay mặt Ngành GD&ĐT, đ/c Trần Công Thành-HUV, Trưởng phòng GD&ĐT nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà hoạt động công đoàn Giáo dục Phú Xuyên đã đạt được trong năm qua, những thành tích ấy đã góp phần khẳng định vị trí, vai trò và trách nhiệm to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
           Về phương hướng, nhiệm vụ năm tới, đ/c yêu cầu các cấp Công đoàn cơ sở cần nắm vững và quán triệt thật sâu sắc những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Hội nghị XI của Đảng, Cương lĩnh chính trị và Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội trong thời kỳ mới.

Đồng chí Trần Công Thành – HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị
         
             Đ/c Trưởng phòng GD&ĐT tin tưởng rằng, với bản chất tốt đẹp và truyền thống vẻ vang của công đoàn ngành, với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, đổi mới, năm 2014 Công đoàn ngành GD&ĐT sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng trong thực hiện kế hoạch phát triển giáo dục theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, và Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 22/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam, gắn đào tạo với việc tổ chức thực hiện quy hoạch phát triển giáo dục ở các địa phương và công cuộc đổi mới; thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên xã hội chủ nghĩa.
          Cũng tại Hội nghị tổng kết, Công đoàn ngành đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2012-2013.
Đồng chí Trần Công Thành – HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT trao cờ của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Công đoàn trường THCS Trần Phú
 


 
 

 
Đồng chí Dương Minh Tuấn – Phó trưởng phòng GD&ĐT, Chủ tịch CĐ ngành trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, các nhân đạt thành tích xuất sắc.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn