Chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới

Thứ bảy - 07/09/2013 02:09

Ngày 7/9/2013, Tại UBND xã Nam Phong, đã diễn ra vòng chung kết giải chạy báo Hà Nội mới huyện Phú Xuyên năm 2013. Về dự khai mạc có đồng chí Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch HN, Đồng chí Lê Tiến Dũng – Phó Tổng biên tập Báo HN mới; Đồng chí Trương Thế Cầu - Thành uỷ viên- Bí thư huyện ủy, đồng chí Phan Duy Dẫn - Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Các đồng chí trong Ban tổ chức; lãnh đạo xã Nam Phong, cùng đông đảo cổ động viên đã về dự và cổ vũ giải chạy.

Giải chạy Báo Hà Nội mới huyện Phú Xuyên năm nay có 195 VĐV đến từ 50 đơn vị trong huyện. Đây là những vận động viên xuất sắc được tuyển chọn tại các cuộc chạy phổ thông cấp cơ sở. Tham gia giải chạy, các VĐV thi đấu ở 6 nội dung gồm: Nam, Nữ THCS cự ly chạy 2000m. Nam, nữ THPT cự ly chạy 3000m và nam, nữ quần chúng lao động, lực lượng vũ trang chạy với cự ly 4.500m. Giải chạy Báo Hà Nội mới cũng là một trong những môn thi trong chương trình thi đấu ĐH TDTT huyện Phú Xuyên lần thứ 7, năm 2013.

Tại lễ khai mạc Vòng chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới huyện Phú Xuyên năm 2013, đồng chí Phan Duy Dẫn – UBNTV - Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo giải chạy huyện đã nhấn mạnh: Giải chạy Báo Hà Nội mới là hoạt động trọng điểm trong năm của huyện. Năm nay, Giải chạy Báo Hà Nội mới là một nội dung trong chương trình của Đại hội TDTT huyện lần thứ 7, nhằm tuyển chọn được nhiều VĐV xuất sắc tham gia vòng chung kết cấp thành phố được tổ chức trong thời gian tới.
Để tổ chức tốt chung kết giải chạy Báo Hà Nội mới - vì hoà bình lần thứ 40 huyện Phú Xuyên năm 2013, ngay từ đầu năm, Giải chạy Báo Hà Nội mới  cấp cơ sở đã được huyện triển khai và đưa vào chương trình thi đấu ĐH TDTT của các xã, thị trấn. Toàn huyện, đã có trên 8.000 người ở 62 đơn vị tham gia chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông.
Đối với các VĐV, tham gia Giải chạy Báo Hà Nội mới là dịp để giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khoẻ, em Phùng Minh Đạt – Trường THCS TT Phú Minh cho biết: Đây là năm thứ 2 em tham gia giải chạy Báo Hà Nội  mới. Tham gia giải chạy em có tinh thần phấn đấu vươn lên và có sức khoẻ để học tập.
Với sự chuẩn bị chu đáo của BTC, sự cố gắng, nỗ lực và tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng của các VĐV, Giải chạy Báo Hà Nội mới huyện Phú Xuyên năm 2013 đã thành công tốt đẹp. Kết quả các giải nhất cá nhân khối THCS: Nữ thuộc về VĐV Trần Quỳnh Mai – Trường THCS Vân Từ; nam - VĐV Nguyễn Vũ Đức – THCS Nam Triều. Khối THPT: Nữ - Phạm Thị Đào – Trường THPT Đồng Quan, nam – VĐV Lê Mạnh Cường Trường THPT Phú Xuyên B. Khối quần chúng, lao động, lực lượng vũ trang, xã, thị trấn nhất nữ thuộc về VĐV Nguyễn Thị Túy – đến từ xã Nam Phong, Nhất nam - Nguyễn Viết Sỹ - đến từ xã Nam Phong. Toàn đoàn: Khối THCS: nhất – Trường THCS Vân Từ. Nhất khối THPT trường THPT Đồng Quan. Giải nhất khối quần chúng, lao động, lực lượng vũ trang thuộc về xã Nam Phong.