Trang nhất » Tin tức » Tin các trường

Trường THCS Phúc Tiến đón bằng trường chuẩn quốc gia

Thứ hai - 24/03/2014 04:10

Ngày 24-3-2014, Trường THCS Phúc Tiến long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia. Về dự và chúc mừng thầy trò nhà trường có các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở GDĐT Hà Nội, đồng chí Phạm Hùng Vỹ - Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyện viên Phòng GDĐT huyện, hiệu trưởng các trường THCS trong huyện, lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Phúc Tiến

Trường THCS Phúc Tiến được tách từ trường cấp 1,2 xã Phúc Tiến  từ năm 1965. Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, Phòng GDĐT huyện, cơ sở vật chất nhà trường đã được đầu tư xây dựng kiên cố theo hướng chuẩn quốc gia. Hiện khuôn viên nhà trường có diện tích hơn 6000m2 được quy hoạch xây dựng  gồm 2 dãy nhà 2 tầng 16 phòng học; khu bộ môn với 6 phòng chức năng; nhà tập đa năng, với diện tích hơn 400m2 và khu phòng hiệu bộ  khang trang.

Trường hiện có 35 giáo viên. Đội ngũ cán bộ, giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn là 66%. Với đội ngũ giáo viên yêu  nghề  có năng lực chuyên môn, kinh nghiệm trong giảng dạy, nên nhiều thầy cô đã đạt thành tích cao trong các hội thi giáo viên giỏi. Trong 4 năm ( từ 2009-2013), trường có 2 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố và 14 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. 100% cán bộ, giáo viên đều biết sử dụng máy tích trong công việc và giảng dạy. Trong những năm qua, được quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất trường, cùng với đội ngũ thầy cô giáo giảng dạy nhiệt tình, nên chất lượng giáo dục của nhà trường hàng năm  đều đạt kết quả cao. Năm học 2012-2013, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 60%, xét tốt nghiệp THCS đạt 100%. Trong 4 năm ( từ 2009-2012), trường có 295 lượt học sinh đạt giải cấp huyện, 3 học sinh đạt giải cấp Thành Phố.  Nhà trường nhiều năm được công nhận tập thể lao động tiên tiến.

Với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của tập thể Ban giám hiệu, giáo viên nhà trường, ngày 24-1-2014, UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định công nhận trường THCS Phúc Tiến đạt chuẩn quốc gia. Đây là niềm vinh dự tự hào không chỉ đối với cán bộ, giáo viên nhà trường mà  còn là niềm vinh dự  đối với toàn Đảng bộ nhân dân xã Phúc Tiến. Về dự, chia vui với thành trò nhà trường, Đồng chí Lê Ngọc Quang – Phó GĐ Sở GDĐT Hà Nội, đồng chí Phạm Hùng Vỹ - Phó bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận đáng giá cao những kết quả nhà trường đã đạt được, đồng thời mong muốn cấp ủy, Ban giam hiệu nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đây mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; thi đua “Dạy tốt học tốt”…, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

Tác giả bài viết: Thúy Hà - Đài truyền thanh Phú Xuyên

Nguồn tin: phuxuyen.hanoi.gov.vn